Hồ sơ xin visa du lịch Anh | Du Lịch Châu Âu - Dịch vụ tour du lịch Châu Âu

HƯỚNG DẪN  hồ sơ xin visa du lịch Anh
Související obrázek




Hồ sơ xin visa du lịch Anh  : 
 EUROVINA có thể giúp bạn dịch công  chứng tiếng ANH, lệ phí 400 czk/ 1 trang
Đối với mục đích du lịch, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

1. Đơn xin thị thực theo mẫu: Tờ khai này được điền online và có chữ kí của bạn. Bạn có thể tham khảo bài viết “Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Anh“
2. Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trắng (Nếu có hộ chiếu cũ thì mang nộp kèm)
3. 01 ảnh 3,5×4,5cm (nền trắng, chụp không quá 3 tháng)
4. Giấy khai sinh : Photo  công chứng tiếng Anh -( cần 1 bản copy có công chứng).1
5. Thẻ cư trú trvaly tại SÉC : Photo 02 mặt.
6. Giấy chứng nhận kết hôn (công chứng tiếng Anh ) 2

7. Chứng minh công việc:
*Nếu bạn đang là nhân viên: Hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép, sao kê lương 3 tháng gần nhất.dịch công chứng  tiếng Anh)
*Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh : 1. Zivnost , Vypis tòa thương mại ,( dịch công chứng tiếng Anh) 3, 2. xác nhận đóng thuế 3 tháng gần nhất, hoặc Danove prizani  năm gần nhất, Hóa đơn mua hàng  3 tháng  gần nhất ( dịch tiếng Anh, không cần công chứng)
*Nếu bạn là học sinh, sinh viên: giấy xác nhận là sinh viên của trường, giấy xin phép nghỉ học.( dịch công chứng tiếng Anh)
*Nếu đã nghỉ hưu: sổ hưu trí. dịch công chứng tiếng Anh)
8. Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến du lịch, sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng ít nhất 10 000 USD, sao kê ít nhất 3 tháng cuối của ngân hàng 
9. Giấy sở hữu nhà, hoặc tài sản tại CZ ( dịch công chứng tiếng Anh)
9. Lịch trình chuyến đi Tour, vé máy bay,  Bảo hiểm VP EUROVINA  sẽ chuẩn bị.
===============
Hồ sơ nhân thân:
Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 06 tháng kể từ ngày dự định nhập cảnh vào Anh);
Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp trong vòng 03 tháng trở lại đây;
Tờ khai xin visa Anh (điền trực tuyến);
Sao y Giấy đăng ký kết hôn (nếu có);
Sao y Giấy khai sinh của con (nếu đã có con);

Chứng minh nghề nghiệp:
Nếu là nhân viên:
Sao y Hợp đồng lao động /  bảng lương 3 tháng
Xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu trả lương bằng tiền mặt; hoặc Sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất (nếu trả lương qua ngân hàng);
Danh thiếp tại công ty đang làm việc;
Nếu là chủ doanh nghiệp:
Sao y Đăng ký kinh doanh;
Báo cáo nộp thuế năm 2018 ; hóa đơn mua hàng
Nếu là người đã nghỉ hưu:
Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng;
Nếu là học sinh, sinh viên:
Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;

Chứng minh tài chính:
Tài khoản ngân hàng ít nhất 15 000 USD trở lên hoặc bản gốc  Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của cá nhân hoặc của cơ quan nếu là chủ doanh nghiệp
Sao y  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc Giấy chuyển nhượng quyền thừa kế nhà đất có dấu đỏ hoặc xác nhận của chính quyền địa phương (nếu có)
Sao y Hợp đồng cho thuê nhà và hóa đơn mua hàng (nếu có)
Sao y Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu (nếu có);
Giấy tờ chuyến đi:
Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Anh;
Lịch trình du lịch tại Anh (ghi rõ thời gian đến và đi, các địa điểm sẽ tham quan cụ thể…)

Quy trình xin visa du lịch Anh
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất mà các bạn cần chú ý khi đi xin visa. Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo đúng checklist phía trên. Đây là checklist chuẩn do Visana- agency có uy tín hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực làm visa đi nước ngoài cho người Việt cung cấp nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm và chuẩn bị theo đó.

Lưu ý là trừ hộ chiếu và các loại đã là bản song ngữ, tất cả các giấy tờ còn lại trong bộ hồ sơ xin visa các bạn đều phải dịch thuật sang tiếng Anh và xin dấu xác nhận của công ty dịch thuật .

Bước 2: Đăng ký tài khoản trực tuyến, điền mẫu đơn xin visa Anh và đặt lịch hẹn
Như đã nói ở trên, riêng tờ khai xin visa du lịch Anh, các bạn sẽ điền trực tuyến tại link sau: https://www.visa4uk.fco.gov.uk/. Các bạn truy cập vào đường link này, sau đó đăng ký tài khoản và điền các thông tin theo yêu cầu trong form tờ khai xin visa Anh.

Lưu ý các bạn rằng trang web này được cài đặt chế độ tự động log out, nên nếu các bạn không thao tác quá 2 phút, tài khoản của bạn sẽ tự động đăng xuất và bạn sẽ phải đăng nhập lại và điền tờ khai xin visa lại từ đầu.

Sau khi đã thật sự chắc chắn điền đầy đủ các thông tin cần thiết, bạn ấn nút submit để nộp tờ khai xin visa du lịch Anh và tiến hành thanh toán phí visa. Sau khi đã thanh toán phí visa xong thì bạn sẽ không thể thay đổi bất cứ thông tin nào trong tờ khai xin visa được nữa nên hãy kiểm tra thật kĩ trước khi submit nhé.

Không như khi làm visa các nước khác- phí visa thường được nộp tại một ngân hàng do Đại sứ quán chỉ định, phí visa Anh sẽ được nộp bằng hình thức chuyển khoản. Do vậy, để nộp phí làm visa du lịch Anh, bạn cần phải có một trong hai loại thẻ thanh toán quốc tế là Visa Card hoặc Master Card để chuyển tiền . Khoản phí này sẽ bao gồm 136 USD phí visa và phí thanh toán online.

Theo kinh nghiệm được nhiều người từng xin visa Anh chia sẻ, tốt nhất là bạn nên đặt lịch hẹn sớm bởi sẽ mất khoảng tầm 3 tuần hoặc hơn thế để có thể làm xong visa Anh. Nhất là vào mùa du lịch, lượng hồ sơ xin visa Anh sẽ tăng cao, việc đặt hẹn có thể trở nên khó khăn hơn và không được như mong muốn. Tuy nhiên, dù có thể hủy hoặc đổi lịch hẹn, thì các bạn cũng chỉ nên đặt hẹn khi đã chắc chắn chuyển bị hồ sơ xong xuôi để tránh trục trặc do thiếu sót.

Đặt lịch hẹn xong các bạn in giấy hẹn ra và chờ đến ngày theo hẹn thì đến TLS  để nộp hồ sơ làm visa du lịch Anh.

Du lịch Anh

Bước 3: Nộp hồ sơ
Đến đúng ngày hẹn đã đặt trước, bạn mang hồ sơ cùng giấy hẹn đế TLS, địa chỉ ở Krakovská 583/9, 110 00 , Praha 1  để nộp.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ ở  TLS là  vào thứ 4 HÀNG TUẦN từ 9:00 đến 14:30 


Tại đây, nhân viên của TLS  sẽ tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ xin visa của bạn, rồi  cấp cho bạn  một giấy biên nhận. Giấy này sẽ được dùng khi bạn đến nhận lại kết quả visa của mình.

Sau đó, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin sinh trắc (lấy dấu vân tay và chụp hình). Đến bước này thì việc nộp hồ sơ xin visa Anh có thể coi như đã gần xong. Bạn chỉ còn phải lựa chọn hình thức nhận lại hồ sơ của mình trực tiếp hoặc thông qua dịch vụ chuyển phát của bưu điện và có thể ra về được rồi.

Bước 4: Nhận kết quả visa và hồ sơ

Sau khi xét duyệt xong hồ sơ xin visa của bạn, TLS sẽ thông báo cho bạn về việc nhận lại kết quả visa Anh. Nếu bạn chọn đến nhận kết quả trực tiếp tại trung tâm TLS thì hãy nhớ mang theo giấy biên nhận mà họ đã cấp cho bạn khi nộp hồ sơ xin visa trước đó.

TIẾNG VIỆT : https://www.gov.uk/government/publications/apply-for-a-uk-visa-in-vietnam/applying-for-a-uk-visa-in-vietnam-application-process


Mẫu thông tin tờ khai visa Anh đi du lịch

 Các thông tin cá nhân


  1. Họ và tên
  2. Số điện thoại di động liên lạc:
  3. Ngày/tháng/năm sinh:
  4. Giới tính:   ,  Tình trạng Kết hôn : chưa kết hôn/ đã  kết hôn/ li dị/ góa bụa
  5. Nơi sinh:
  6. Quốc tịch
  7. Số điện thoại :
  8.  Địa chỉ Email:
  9.  Số hộ chiếu hiện tại:
  10.  Cơ quan cấp:
  11.  Ngày cấp:
  12. Ngày hết hạn:
  13.  Số hộ chiếu cũ (nếu có): Ngày cấp: Ngày hết hạn:
  14.  Số chứng minh thư nhân dân: Nơi cấp: Ngày cấp:
  15.  Hộ khẩu thường trú (ghi như trên thẻ cư trú):
  16.  Địa chỉ hiện tại:
  17. BAN ĐÃ Ở TẠI ĐỊA CHỈ NÀY BAO LÂU ? MẤY NĂM  ? MẤY THÁNG 
  18. Tình trạng sở hữu nhà của bạn là gì? sở hữu, thuê nhà , sống cùng Gia đình
  19. Tình trạng nhập cư của bạn Thời gian sống ở CH Séc từ năm:
  20. Tình trạng công việc của bạn -Employed, Có việc làm , Self-employed,Tự làm việc tự do/A student, Sinh viên/Retired, Đã nghỉ hưu/ Unemployed ,Thất nghiệp
  21. Tên công ty đang làm việc:
  22. Địa chỉ công ty: Số điện thoại và email của công ty:
  23. Thời gian bắt đầu làm việc tại đây:
  24. Chức vụ, Mô tả chi tiết công việc đang làm:
  25.  Khoản thu nhập hàng tháng:
  26. Thu nhập ngoài lương:
  27. Bạn có khoản tiết kiệm hay đầu tư nào khác không? (ví dụ: chứng khoán, cổ phiếu, cổ phần…)?
  28. Mức chi tiêu cho gia đình mỗi tháng?
  29. Mức chi tiêu cá nhân mỗi tháng?
  30. Các khoản chi khác mỗi tháng?
  31. Về chi phí cho chuyến đi của bạn -Bạn dự định chi bao nhiêu tiền cho chuyến đi đến Vương quốc Anh của mình?- Ước tính số tiền bạn dự định chi, có bao gồm vé máy bay, nơi ở và các chi phí sinh hoạt hàng ngày. ( chi tiêu vừa phải, đã có mua vé tour rồi)
  32. Về tình hình tài chính của bạn Mỗi tháng bạn chi tiêu hết bao nhiêu? (yêu cầu)-Include living costs, money given to dependants, rent or mortgage, and any other bills or costs.
  33. Ước tính chi phí cần thiết và bao gồm các khoản như nhà ở, hóa đơn, thực phẩm và trả nợ.
  34. Thanh toán cho chuyến đi của bạn-Will anyone be paying towards the cost of your visit? (Required)Có người nào đó thanh toán chi phí cho chuyến đi của bạn hay không?
  35. Lý do chính bạn muốn nhập cảnh vào Anh là gì? - du lich -----------THÔNG TIN VỀ GIA ĐÌNH
  36. CHÔNG / HOẶC VỢ
  37. Về người phụ thuộc của bạn - Có còn bất kỳ cá nhân nào khác cần sự hỗ trợ về mặt tài chính của bạn hay không?
  38.  Họ và tên bố đẻ: Ngày/ tháng/ năm sinh: Nơi sinh: Nơi ở hiện tại
  39. Họ và tên mẹ đẻ: Ngày/ tháng/ năm sinh: Nơi sinh: Nơi ở hiện tại
  40. Tên chồng (Vợ): Ngày/ tháng/ năm sinh: Nơi sinh: Quốc tịch:
  41. Chồng (Vợ) của Bạn có sống cùng Bạn không?
  42. Nơi ở của Chồng (Vợ):
  43. Họ và tên con (kê khai hết các con nếu đã có con):
  44. Ngày/ tháng/ năm sinh: Nơi sinh:
  45. Nơi ở hiện tại: Nghề nghiệp:
  46. Số chứng minh thư nhân dân/Hộ chiếu: Ngày cấp: Nơi cấp:
  47. Các con có sống cùng Bạn không?
  48. Gia đình đang sinh sống tại Anh : CÓ , KHÔNG
  49. Nhập cảnh cùng một nhóm GROUP có tổ chức-Will you be travelling to the UK as part of an organised group? (Required) Bạn sẽ đến Anh cùng một nhóm có tổ chức phải khôn------------------Lịch sử thông hành quốc tế
  50. Bạn đã từng đến các địa điểm sau đây bao nhiêu lần trong vòng 10 năm vừa qua -  ÚC, CANADA, NEW ZEALAND, HOA KY, SCHENGEN
  51. . Bạn đã từng đi đâu trong 10 năm qua, địa điểm cụ thể, đi vào thời gian nào, thời gian lưu trú
  52.  Bạn đã từng đi Anh chưa? Đi vào thời gian nào? Thời gian lưu trú?
  53.  Bạn đã từng được cấp visa Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu bao giờ chưa? Khi nào? Loại visa nào? Đã bị từ chối khi xin Visa đi Anh chưa?? Lúc nào??
  54. Nguời thân làm việc hoặc sinh sống tại Anh Quốc (nếu có)?
  55. Chú ý điền tờ khai xin visa du lịch Anh chính xác!!


Lưu hành nội bộ  EUROVINA TRAVEL


Giấy tờ bắt buộc
pass, Thẻ cư trú

Lệ phí làm visa trả cho ĐSQ và CENTRUM  LÀ 176 EUR ( 111 EURO + 65 EURO)

https://www.gov.uk/government/world-location-news/changes-to-the-uk-visa-application-process-in-czech-republic--2.cs

đăng ký lịch phỏng vấn tại Praha : http://www.tpcontact.co.uk/
Všeobecný email do centrály vízových žádostí ve Varšavě: warsaw_visamail@fco.gov.uk

=====
Centrum vízových žádostí najdete na adrese
Krakovská 583/9,
110 00 Praha==
Otevírací doba v centru vízových žádostí každou středu. Schůzku si je možné domluvit na dobu od 09.00h do 13.00h.



Nhận xét&Bình luận

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

  • Công ty du lịch EUROVINA TRAVEL Co.Ltd!
  • Chuyên nghiệp - Nhiệt tình - Uy tín !
  • Số đăng ký kinh doanh: 24716481. tại CH Séc
  • Tel: 00420 774399999
  • E-Mail: info@eurovina.eu
  • Website: www.dulichchauau.cz
Thiết kế bởi Viettheme.Net | Copyright © 2018 Du Lịch Châu Âu - Dịch vụ tour du lịch Châu Âu